MECHANICAL SOFTWARE

MECHANICAL SOFTWARE

PHẦN MỀM CƠ KHÍ

Zeta Solutions hiện đang là đối tác của nhiều nhà phân phối phần mềm trên thế giới như Autodesk, MasterCam, Delcam, …  trong việc cung cấp bản quyền phần mềm.

Trong lĩnh vực thiết kế cơ khí, có rất nhiều phần mềm đang được sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua 1 số phần mềm cơ khí được hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn để thiết kế cho sản phẩm của công ty mình. Đây cũng là những phần mềm chủ lực của  Zeta Solutions:

  1. Autocad

Đây là phần mềm căn bản khá nổi tiếng và quen thuộc trong lĩnh vực kỹ thuật hiện nay, hầu như khá phổ biến và dễ dùng đối với những ai đang là kĩ sư ngành cơ khí, xây dựng và kiến trúc.

Phiên bản Autocad đầu tiên được phát hành vào năm 1982, hiện nay phiên bản mới nhất của Autocad đã được cập nhập những tính năng mới nhất để cải thiện hiệu suất trong thiết kế.

Autocad hiện nay có 2 bản:

Doanh nghiệp chỉ thiết kế 2D thì nên dùng Autocad LT vì giá cả rẻ, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Doanh nghiệp vừa thiết kế 2D và 3D thì nên dung bản Autocad Full để hỗ trợ thiết kế tối ưu cho kĩ sư.

  1. Inventor

Inventor là phần mềm được thiết kế và phát triển bởi hãng Autodesk, đây là ứng dụng CAD để thiết kế 3D.

Phần mềm này cho phép tích hợp cả dữ liệu 2D và 3D trong cùng một môi trường. Inventor bao gồm các công cụ mô hình tham số, chỉnh sửa trực tiếp và khả năng chuyển đổi sang định dạng CAD khác và trong định dạng DWG.

Phần mềm Inventor có 2 option cho khác hàng lựa chọn là Inventor và Inventor LT.

  1. Mastercam

Mastercam là một phần mềm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực gia đông CNC.

Đây là sản phẩm của công ty CNC Software. Trả qua nhiều lần nâng cấp từ phiên bản MasterCam X đến phiên bản mới nhất hiện tại là bản Mastercam 2019 đã được cải thiện, nâng cấp và bổ sung những tính năng hoàn thiện mới nhất.

Mastercam là một sản phẩm đặc thù dành cho thiết kế theo từng nhu cầu vì vậy nó rất kén khách hàng. Doanh nghiệp trước khi mua phần mềm nên liên hệ với Zeta Solutions để đội ngũ kỹ thuật tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng dòng máy CNC.

Mastercam được cấp dưới dạng license bản quyền vĩnh viễn. Doanh nghiệp nên mua thêm gói bảo trì hằng năm để được hỗ trợ kỹ thuật và cập nhất phiên bản mới, tính năng mới trên phần mềm.

  1. Powermill

Phần mềm Powermill được hoàn thiện và cho ra đời phiên bản đầu tiên vào năm 1995 bởi Delcam. Năm 2013 Delcam được mua lại bởi Tập đoàn khổng lồ Autodesk và có tên mới là Autudesk Delcam. PowerMill là một trong những hệ thống tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay cho lập trình máy công cụ CNC, kể từ khi được mua lại bởi  thì các bản cập nhật đã được xuất hiện nhiều hơn trên thế giới.

  1. NX Unigraphic

Phục vụ thiết kế, mô phỏng, lập trình gia công…, cho các ngành công nghiệp sản xuất hàng gia dụng và dân dụng, máy công cụ, máy công nghiệp, ôtô, xe máy, đóng tàu cho tới các các ngành công nghiệp hàng không thiết kế máy bay, công nghệp vũ trụ….Nhờ vào giải pháp tổng thể, linh hoạt và đồng bộ của mình mà NX được các tập đoàn lớn trên thế giới ( Boeing, Suzuki, Nissan, Nasa, Samsung, Denso, Canon…) sử dụng. Đặc biệt ở Nhật bản, Đức, Mỹ và Ấn Độ thì phần mềm NX có thị phần lớn nhất so với tất cả các phần mềm CAD/CAM khác.

  1. Bộ sản phẩm Autodesk Product Design & Manufacturing Collection

Autodesk cung cấp cho khách hàng lựa chọn sở hữu nhiều sản phẩm trên bộ sản phẩm Product Design & Manufacturing Collection (PDMC). Với bộ sản phẩm này bạn sẽ sở hữu đồng thời các phần mềm như AutoCAD, Inventor, Inventor HSM, Nastran-InCAD,… Nếu mua bộ PDMC thì giá sẽ rẻ hơn nhiều so với mua lẻ từng phần mềm.

Product Design & Manufacturing Collection cung cấp license thuê bao (subscription) từ 1 đến 3 năm và cấp phép dưới hai dạng là Single-user và Multil-user (Network)